Nếu Ai Cũng Như Fususu Thì Hạnh Phúc

Nếu Ai Cũng Như Fususu Thì Hạnh Phúc

Fususu Tự Cấp Bằng Đại Học Đường Đời

Gần đây tôi gặp một chuyện khá “nhạy cảm”. Đó là không dưới 3 lần, tôi nhận được cuộc gọi mà đầu dây bên kia muốn mua bằng đại học và hỏi xem tôi có bán không. Thật là kì quái, chuyện gì xảy ra vậy? Chẳng nhẽ lúc ấy tôi lại đáp, “Ở đây chỉ cấp bằng đại học… trường đời, anh muốn không?”

Khi tìm hiểu, tôi mới biết hoá ra là do cái sim tôi mới mua. Trước đây nó đã từng được ai đó sử dụng cho việc nhạy cảm ấy. Tất nhiên, với nội dung về phát triển bản thân. Blog này không bàn tới việc mua bằng đại học. Mà chỉ đưa ra một câu hỏi đáng suy ngẫm: Tại sao mua bằng đại học, trong khi bạn có thể tự cấp cho chính mình một tấm bằng uy tín hơn cả?

Chi Tiết Xem Tại https://fususu.com/mua-bang-dai-hoc/

Tấm bằng liệu có cần thiết và tại sao người ta mua bằng đại học?

Một buổi tối ấm áp ở quán cà phê, tôi gặp lại một anh bạn trong ngành nhân sự hơn 10 năm nay. Với kinh nghiệm đọc và duyệt cả ngàn hồ sơ xin việc. Anh nói với tôi rằng rất ít khi anh quan tâm tới tấm bằng đại học. Điều anh ấy quan tâm là ứng viên đó đang thể hiện bản thân mình trong hiện tại như thế nào, và sẽ giúp được công ty trong tương lai ra sao.

Tôi thấy điều đó rất đúng. Bản thân tôi từ lúc sinh viên năm hai, đã được một công ty chủ động thu nhận và làm việc ở đó cho tới khi… nó giải thể. Rõ ràng họ tự đến với tôi là vì những kỹ năng tôi rèn luyện được, những giá trị tốt đẹp mà tôi sẽ mang lại, chứ đâu phải vì tấm bằng? Vậy tại sao phải cần nó, thậm chí mua bằng đại học cho bằng được?

Khi ngẫm lại, tôi nhận ra người ta muốn, hoặc mua bằng đại học là vì nỗi sợ, họ bỏ tiền để mua cảm giác an toàn do tấm bằng đem lại. Có thể việc đó sẽ giúp họ đạt được một mục tiêu ngắn hạn nào đó, song xét về mặt lâu dài thì cái tư duy đó thật… ngộ ngĩnh. Vì họ sẽ lại phải sống trong một nỗi sợ khác còn lớn hơn: Một ngày nào đó chuyện mua bằng đại học lộ ra.

Đừng mua bằng đại học, trong khi có một loại bằng rất uy tín mà bạn có thể… tự cấp cho chính mình.

Có một giá trị sống rất quan trọng là chính trực. Bạn có thể nói dối cả thế gian, nhưng bạn không thể lừa dối chính mình. Do đó, thà là không có bằng đại học và làm việc gì đó khác để mưu sinh như… giám đốc chẳng hạn (thật thú vị, Bill Gates, Steve Jobs, nhiều người nổi tiếng… không có bằng), chứ mua bằng đại học và huỷ hoại giá trị bản thân, tôi thấy không đáng.

Nhìn vào bản chất thì tấm bằng đại học thể hiện một sự ghi nhận. Nó nói lên rằng bạn đã đầu tư vài năm học một thứ gì đó, và tạo ra một kết quả nào đó, có thể là kết quả thi, hay đồ án tốt nghiệp, v.v… Nếu nhìn vào bản chất như vậy, thì khi có ai đó hỏi tôi về BẰNG CẤP, tôi tự tin chia sẻ rằng: Hiện tại tôi có 3 tấm BẰNG… tự CẤP.

Đó chính là 3 cuốn sách tôi đã xuất bản. Tôi dành rất nhiều năm tự học, tự trải nghiệm, và tạo ra “báo cáo tốt nghiệp” chính là… vài trăm trang sách, nhà xuất bản phê duyệt và cấp phép cho tôi in chúng. Đối với tôi, đó là loại bằng cấp uy tín nhất thế giới, nên mỗi một năm. Tôi đếu cố gắng tự cấp cho mình một chiếc, bằng cách tự xuất bản thêm một cuốn sách.

Có một con đường khác đơn giản hơn…

Một kinh nghiệm xưa cũ song hiệu quả: Đó là khi hầu hết mọi người đều đi con đường nào đó không hiệu quả, thì tốt nhất là bạn nên đi đường khác. Tôi đã phát hiện ra một con đường, bạn chẳng cần phải học những thứ bạn không thích, hay phải mua bằng đại học để làm… những thứ bạn không đam mê, mà vẫn sống một cuộc đời hạnh phúc

Làm bằng đại học cao cấp trên phôi bằng thật 100% nhằm mang lại những tấm bằng đại học chất lượng, chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất. Dịch vụ lambangdaihocplus.com chuyên làm bằng đại học trên phôi bằng thật với công nghệ cao. Tấm bằng địa học tạo nên một vị trí đẳng cấp và mức độ an toàn. Khách hàng được đảm bảo tuyệt đối khi sử dụng bằng đại học cao cấp và có hồ sơ gốc của chúng tôi.

 

Viết một bình luận