Mất Bằng Đại Học Có Được Cấp Lại Hay Không?

Mất bằng đại học có được cấp lại hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng cần tư vấn có được cấp lại bằng đại học hay không trong nhiều trường hợp bằng đại học gốc bị mất. Để giải quyết cho vấn đề thắc mắc này bạn nên tham khảo về các Điều đã được qui định theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 26/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân quy định về thủ tục yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc, về thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc và giá trị pháp lý của bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc như sau:

Xem thêm:

– Tại Sao Nên Làm Bằng Đại Học

– Cách Nhận Biết Bằng Giả Bằng Thật

Làm bằng đại học giá gốc
Làm bằng đại học giá gốc

 

1. Về thủ tục yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc:

Theo Điều 26 của quy chế trên về thủ tục yêu cầu cấp văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc:

– Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc có thể trực tiếp yêu cầu hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan quản lý sổ gốc qua bưu điện. Không hạn chế số lượng bản sao yêu cầu được cấp.

– Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tuỳ thân khác.

Bạn Nên Xem  Không Bằng Cấp Nên Học Nghề Gì

– Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc qua bưu điện thì người yêu cầu phải gửi kèm bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ được quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Về thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc:

Theo Điều 27 của quy chế trên về thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc:

1. Cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ xem xét, kiểm tra tính hợp pháp của việc yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ, đối chiếu với sổ gốc để cấp bản sao cho người yêu cầu. Nội dung bản sao văn bằng, chứng chỉ phải đúng với nội dung đã ghi trong sổ gốc.

2. Thời hạn cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ được thực hiện như sau:

a) Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu;

b) Trong trường hợp yêu cầu được gửi qua bưu điện thì chậm nhất là trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu (theo dấu ngày đến của bưu điện), cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao. Lệ phí cấp bản sao thực hiện theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

 

3. Giá trị pháp lý của bản sao bằng đại học từ sổ gốc:

Điều 24 Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 26/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân quy định về giá trị pháp lý của bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc như sau:

Bạn Nên Xem  Làm Giấy Tờ Giả Chất Lượng Nhất Ở Đâu?

1. Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch.

2. Cơ quan, tổ chức tiếp nhận bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc không được yêu cầu xuất trình bản chính văn bằng, chứng chỉ để đối chiếu. Trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ bản sao là giả mạo thì có quyền xác minh”.

Do đó, trong trường hợp người học bị mất bản chính có quyền đề nghị cơ quan đang quản lý sổ gốc (thường là cơ quan đã cấp văn bằng) cấp bản sao từ sổ gốc để sử dụng.

Cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc được quy định tại Điều 25 Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT. Trình tự, thủ tục cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc được quy định tại khoản 11 Điều 1 Thông tư số 22/2012/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT.

Ngoài ra trong một số trường hợp cần thiết bạn có tham khảo dịch vụ làm bằng đại học uy tín trong khoản thời gian nhanh nhất nhưng giá cả và chất lượng đáng tin cậy.

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn làm bằng đại học có hồ sơ gốc cùng chuyên ngành bằng cấp cao với những thủ tục đơn giản và làm bằng đại học siêu tốc giá rẻ chỉ sau 2 ngày là bạn đã có cơ hội sở hữu tấm bằng đại học như mong muốn.

Bạn Nên Xem  Làm Bằng Đại Học Giúp Giảm Tỉ Lệ Thất Nghiệp

Viết một bình luận