Bạn Sẽ Làm Gì Khi Bị Mất Bằng Tốt Nghiệp Đại Học

Trong cuộc sống nhiều điều rủi rõ không lường trước được. Việc bạn lỡ làm mất tấm bằng tốt nghiệp đại học cũng vậy. Bạn sẽ cần làm những gì khi mất bằng đại học, giải pháp nào hiểu quả và an toàn.
Trinh báo công an bạn nên trực tiếp làm mẫu đơn báo mất giấy tờ, tài liệu. Cơ quan công an sẽ xác minh cho bạn việc bạn đánh mất bản chính văn bằng tốt nghiệp đại học.


Xin Cấp Bản sao tốt nghiệp đại học thay thế bản chính bị mất

  • Theo Khoản 3 Điều 2 Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (Ban hành kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/ 6/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: Bản chính văn bằng, chứng chỉ cấp một lần, không cấp lại.
  • Như vậy căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, về nguyên tắc bạn sẽ không được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học theo quy định hiện hành.
    Tuy nhiên bạn có thể làm thủ tục để được cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch.

Thủ tục yêu cầu cấp bản sao văn bằng đại học khi bị mất

  •  Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc có thể trực tiếp yêu cầu hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan quản lý sổ gốc qua bưu điện. Không hạn chế số lượng bản sao yêu cầu được cấp.
  • Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tuỳ thân khác.

Bởi vì khi xin cấp lại bạn sẽ không được nhận bằng đại học gốc nữa vì theo qui định bằng đại học chỉ được cấp duy nhất một lần. Bạn sẽ có cơ hội nhận được bản sao bằng đại học như thủ tục khá rườm ra và bạn cần tham khảo thêm những cách giải quyết dưới đây

Liệu có nên làm bằng đại học giả để thay thế khi mất bằng

Làm bằng đại học từ phôi bằng thật 100%

Khi làm bằng đại học thông tin đầu tiên bạn nên tìm hiểu là chất lượng có đáng tin cậy. Thông thường dịch vụ làm bằng đại học từ phôi bằng thật có chất lượng đáng tin cậy nhất, đảm bảo giống bằng đại học thật 100%. Làm bằng đại học chắc chắn mang lại nhiều hiệu quả thay thế cho việc làm mất bằng đại học
Nên quan tâm tới thời gian làm lại bằng đại học bị mất liệu có đảm bảo hợp lý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *